Công chứng Nguyễn Hải Sâm Đà Nẵng

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG
NGUYỄN HẢI SÂM

106, đường 2/9, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tin tức

Thuê tài xế xe ôm ký công chứng lừa bán nhà
Trước mỗi lần đến phòng công chứng, Liễu đưa cho Trợ một tờ giấy nhỏ có đủ thông tin của chủ sở hữu để bị cáo học thuộc.
Công chứng giấy tờ giả, văn phòng công chứng liên đới bồi thường 7,6 tỷ đồng
Liên quan đến vụ án lừa đảo 23 chiếc xe ô tô của bị cáo Trần Thị Thu Trang (CAO đã thông tin), Văn phòng công chứng (VPCC) Vương Đình Hợp (trụ sở tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh - Lâm Đồng) vừa bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt cùng bị cáo liên đới bồi thường cho bị hại 7,6 tỷ đồng, do hành vi cô
Thủ tục sang tên trước bạ nhà đất với 3 bước đơn giản
Khi chuyển nhượng, tặng cho nhà đất thì người dân phải thực hiện thủ tục sang tên trước bạ trong thời hạn quy định. Các bên chuyển nhượng, tặng cho có thể tự mình thực hiện theo thủ tục sang tên trước bạ nhà đất dưới đây.
Phát hiện người dân dùng sổ đỏ giả khi thực hiện giao dịch công chứng
Phát hiện người dân dùng sổ đỏ giả khi thực hiện giao dịch công chứng. Sau khi phát hiện sổ đỏ giả, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp làm rõ.
5 điều phải biết khi sang tên Sổ đỏ cho con
Khi cha mẹ tặng cho quyền sử dụng đất cho con (sang tên Sổ đỏ cho con) cần biết một số quy định để việc tặng cho được thực hiện đúng pháp luật, tránh trường hợp tặng cho không có hiệu lực hoặc bị phạt tiền.
Hướng dẫn thẩm quyền về công chứng, chứng thực
Ngày 16/11/2015, Bộ Tư pháp ban hành Công văn số 4233/BTP-BTTP hướng dẫn thẩm quyền về công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất, nhà ở. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Tư pháp, ngày 17/12/2015 Sở Tư pháp đã có Công văn số 1433/STP-BTTP đề nghị Ủy ban nhân dân cá
Những thủ tục, thuế và phí phải nộp khi mua bán nhà đất
Những thủ tục, thuế và phí phải nộp khi mua báĐiều 22, Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/9/2008 quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, quy định người phát sinh thu nhập (tức người bán) phải nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế suất đối với thu nhập từ chuyển nhượng BĐS là 25% đối
Vi phạm về mặt hình thức giao dịch có thể không vô hiệu
Theo quy định của pháp luật thì giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.
Luật Công chứng sửa đổi tạo điều kiện thuận lợi cho người dân
- Luật Công chứng năm 2014 được ban hành thay thế luật năm 2006 với nhiều nội dung mới, tiến bộ hơn về công chứng viên (CCV), tổ chức hành nghề công chứng, về hoạt động nghiệp vụ công chứng và quản lý nhà nước về công chứng. Về vai trò, trách nhiệm của CCV: Luật lần này khẳng định rõ “CCV cung cấp d
Hướng dẫn mua bán và sang tên chuyển nhượng nhà đất ở đà nẵng
Thủ tục mua bán nhà đất bao gồm : Giai đoạn 1: Công chứng hợp động mua bán nhà đất Để hoàn thiện thủ tục mua bán nhà, đất nền hay sang tên chuyển nhượng thừa kế, trong giai đoàn này các bạn cần đi đến cơ quan công chứng để xin làm đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết.